पोस्ट्स

जून २६, २०२० पासूनच्या पोेस्ट दाखवत आहे

कोकणी Fish Thali 🐟🐟

इमेज
       आपल्याला तर माहीत च आहे की कोकण म्हटलं ,की आपल्या डोळयासमोर कोकण च चित्र च उभं राहत. तिथलं ते निसर्गसौंदर्य,समुद्र,झाड आणि ,'पावसाळा 'आला की म काय बोलायलाच नको कोकणची शोभा दुप्पट च वाढते. नंतर म येतो जेवणाचा विषय कोकणातील लोकांचे मुख्य जेवण म्हणजे मासे आणि भात . आज मी "कोकणी Fish थाळी" कशी बनवायची हे सांगणार आहे. *साहित्य : १) तेल २) समुद्राचे मासे (पॉपलेट, सुरमई , कर्ली ..आपल्या आवडीनुसार) ३) तिखट  ४) हळद ५) मीठ चवीनुसार ६) कोकम  ७) हिरवी मिरची ८) लसूण पाकळ्या ९) २ ते ३ कांदे  १०) आले  ११) कोथिंबीर १२) नारळ (ओल खोबर अर्धी वाटी) १३) २ टोमॅटो १४) संकेश्र्वरी लाल मिरची ४ ते  १५) धने  * कृती:          कोकणी फिश थाळी बनवण्यासाठी आपल्याला दोन प्रकार बनवायचे आहेत एक फिश फ्राय (मच्छी तळून) फिश करी (मच्छी रस्सा).  पहिल्यांदा आपण फिश करी कशी बनवायची हे बघुया, फिश करी बनवण्यासाठी आपण वाटण तयार करून घ्यावे लागेल. * वाटण साठी आपल्याला ४ ते ५ संकेश्वरी मिरची आणि  एक चमचाभर धने भिजवून ठेऊन घ्य...

अंडा भुर्जी🥚🍳

इमेज
     अंडा भुर्जी ही झटपट तयार होणारी रेसिपी आहे. चवीला स्वादिष्ट आणि नाश्ता म्हणून आपण ही ब्रेड किंवा चपाती सोबत खाऊ शकतो. ही अंडा भुर्जी कशी बनवायची ही रेसिपी खाली क्रमाने दिली आहे  *साहित्य : १) तेल  २) कडीपत्ता ३) ४ ते ५ अंडी ४) २ कांदे बारीक चिरून ५) १ टोमॅटो बारीक चिरलेला ६) ४ ते५ हिरवी मिरची ७) हळद  ८) तिखट  ९) मीठ चवीनुसार *कृती : पहिल्यांदा कढई घेऊन त्यात २ ते ३ पळी तेल घ्यावे ,कढई गॅसवर ठेऊन तेल गरम करून घ्यावे नंतर कडीपत्ता टाकून थोड्या वेळाने बारीक चिरलेला कांदा घालून परतून घ्यावे .कांदा छान लाल होईपर्यंत परतून घ्यावा.नंतर त्यात एक बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून परतून घ्यावे. हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून त्यात परतून घ्यावे. वर दाखवल्या प्रमाणे परतून घेऊन त्यात हळद पाव चमचा ,तिखट एक छोटा चमचा आणि मीठ घालून छान परतून घ्यावे. त्यानंतर त्या मिश्रण परतून झाल्यावर त्यात एक एक अंडी फोडून घालावी आणि पुन्हा चमच्याने हळूहळू परतून घ्यावे.  नंतर थोड्या वेळाने पावभाजी‌ स्मॅशर ने भुर्जी स्माश करून घ्यावी. ...