पोस्ट्स

जुलै २३, २०२० पासूनच्या पोेस्ट दाखवत आहे

मुंबईचा वडापाव

इमेज
         वडापाव म्हटलं की लगेच तोंडाला पाणी सुटतं! असा कोणच नसेल की ज्याला वडापाव आवडत नसेल.  वडापाव टेस्टी तर असतोच आणि भूक पण भागवतो. वडापाव ची सुरुवात मुंबईतून च झाली. वडा-पावचा वडा पहिल्यांदा मुंबईत गिरणी कामगारांच्या डोक्यातुन भूक भागवण्यासाठी कल्पना आहे. त्यामुळे च मुंबई चा वडापाव म्हणून प्रसिद्ध झाला. नुसत्या मुंबईत च नाही तर संपूर्ण महाराष्ट्रात वडापाव हा खाद्यपदार्थ प्रसिद्ध आहे.  हा वडापाव कसा बनवायचा हे मी सांगणार आहे. * साहित्य : १) तेल २) बटाटे  ३) मोहरी ४) हिंग ५) कढीपत्ता ६) मोहरीची पाने ७) आलं ८) हिरवी मिरची ९) कांदा १०) लसूण  ११) उडीद डाळ १२) बडिशेप १३) हळद १४) काळीमिरी पावडर १५) टोमॅटो १६) कोथिंबीर १७) बेसन  १८) ओवा १९) जिरे *कृती :     पहिल्यांदा बटाटे उकडून घ्यावे आणि सोलून बारीक चिरून घ्यावे. कांदा,मिरची,लसूण,आले बारीक चिरून घ्यावे.  वडापाव करताना आपण पाहिली वडापाव ची भाजी करून घेऊ ,  कढई गॅसवर ठेवून त्यात तेल घालून गॅस मंद आचेवर ठेव...

सोयाबीन मिक्स वेज भाजी

इमेज
   सोयाबीन ची मिक्स वेज भाजी म्हणजे यात आपण गाजर आणि मका वापरून भाजी कशी करायची हे मी सांगणार आहे.  ही भाजी टेस्टी तर असेलच तसेच हेल्दी पण आहे. सोयाबीन खूप पोष्टिक आहे. लहान मुलं नेहमीच्या पद्धतीनं भाज्या खायला कंटाळा करतात अस काही वेगळं केलं तर ते पण अशी भाजी खाऊ शकतात.          सोयाबीन मिक्स वेज भाजी कशी बनवायची हे क्रमाक्रमाने बघुया. *साहित्य : १) तेल  २) सोयाबीन ३) मक्याचे दाणे ४) कांदा  ५) टोमॅटो ६) आलं ७) लसूण ८) हिरवी मिरची ९) गाजर  १०) लिंबू ११) कढीपत्ता १२) हिंग १३) जिर  १४) सुक खोबरं १५)हळद १६) गरम मसाला १७) तिखट १८) मीठ   *कृती :         सोयाबीन चंक्स घेऊन पाण्यात एक तास भिजत ठेवणे.  एक तासानंतर सोया चंक्स पाण्यातून काढून त्यातील पाणी काढून टाकावे. नंतर कांदा टोमॅटो मिरची गाजर सर्व बारीक चिरून घ्यावे.        कढ‌ई गॅस वर ठेऊन त्यात तेल घालून गरम करून घ्यावे नंतर हिंग,जिर आणि कढीपत्ता घालून फोडणी द्यावी. नंतर ब...