पोस्ट्स

एप्रिल १९, २०२२ पासूनच्या पोेस्ट दाखवत आहे

गाबोळी फ्राय.....( मासेअंडी फ्राय)

इमेज
गाबोळी फ्राय.....( मासेअंडी फ्राय)              आपण पहातो कि पूर्ण जगात मासे हे  अन्न  म्हणून खाल्ले जातात . पण काही जणांना माहित हि नसेल कि माशाची अंडी पण आपण वेगळ्या पद्धतीने खाऊ शकतो . माशांच्या अंडी ना गाभोळी असं हि म्हटलं जात . ती आपण वेगळी बनवून खाऊ शकतो जस कि  गाभोळी मसाला , गाभोळी फ्राय . तर मी आज एक अनोखी रेसिपी सांगणार आहे . गाभोळी फ्राय ....              साहित्य :            १. कोकम आगळ             २.  बेसन पीठ            ३. मीठ              ४. कढीपत्ता            ५. लाल तिखट (अंबारी मसाला )          ६. गाभोळी        वर चित्रात दाखविल्याप्रमाणे गाभोळी असते थोडी जाड आणि लांबट आकाराची असते . बाजारातून आणल्यानतंर ती स्वछ  धुवून घ्यावी आ...

सुरमई फिश फ्राय....

इमेज
सुरमई फिश फ्राय .....        मासे हा प्रकार जेवणात मुख्यतः नॉनव्हेज प्रकारात मोडतो . त्यात अनेक प्रकारचे मासे आहेत जे आपण आपल्या आहारात समाविष्ट करतो.  जस कि पॉपलेट , बांगडा ,सुरमई ,बोंबील असे अनेक प्रकार आहेत सगळ्याची नाव नाही सांगत . तर मी आज तुम्हाला सुरमई हा मासा कसा फ्राय करावा याबद्दल रेसिपी सांगणार आहे             सुरमई  बाजारातून आणल्यानंतर स्वछ धुवून घ्यावी आणि नंतर तिच्य  पिसेस ला  कोकम चा पाणी किंवा कोकम आगळ लावून घ्यावा . थोडा वेळ तसाच ठेऊन द्यावी.  त्यानंतर सुरमई  च्या पिसेस ला मीठ , हळद ,मालवणी मसाला  लावून मॅरीनेट करून १० ते १५ मिनिटे ठेवावे . मालवणी मसाला नसल्यास तिखट (मिरची मसाला ) लावून ठेवावा. खाली चित्रात दाखविल्या प्रमाणे, त्यानतंर तिला फ्राय करण्याआधी , कव्हर करणयासाठी बेसन पीठ किंवा तांदळाचं पीठ त्यामध्ये लाल तिखट मसाला मिसळून ते सुरमई च्या पीस ला दोन्ही बाजूने चांगल लावून घ्यावे. एकीकडे तवा गॅसवर ठेवून त्यात तेल घालून तेल थोडं गरम झालं कि त्यात सुरमई चे पिस चांगले फ्राय...